Niềng răng mất bao lâu? BS Tư Vấn

Niềng răng mất bao lâu ? Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào ?  Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi chọn niềng răng là giải pháp an toàn để chỉnh nha toàn hàm. Cùng Nha khoa á Châu giải đáp các thắc mắc này nhé !

Thời gian niềng răng là bao lâu phụ thuộc những yếu tố nào ?

Tuổi tác khi niềng răng

Đây là nhân tố chính quyết định niềng răng trong bao lâu. Bởi càng thực hiện đeo niềng răng sớm, hệ xương răng và cơ nhai dễ thay đổi thì thời gian đeo niềng càng được rút ngắn. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là trẻ em từ 11 – 15 tuổi khi mà khung xương chưa thật sự ổn định, dễ nắn chỉnh trong quá trình niềng, mang lại hiệu quả nhanh nhất. Tuy vậy, độ tuổi từ 20-30 không phải là không còn cơ hội. Càng thăm khám sớm thì thời gian nắn chỉnh răng càng rút ngắn.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào độ tuổi

Tình trạng răng miệng

Tùy thuộc vào mức độ răng lệch lạc và các vấn đề về răng mà các điều chỉnh trên răng có thể diễn ra liên tục và lâu dài. Trước khi niềng răng, bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu răng bị sâu, viêm nướu, nha chu… thì cần được điều trị triệt để trước khi niềng răng.

Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển, kéo giãn thời gian đeo niềng răng.

Răng khấp khểnh mất nhiều thời gian để nắn chỉnh

Kỹ thuật niềng răng

Đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Các thao tác trên răng và cung hàm quyết định phần lớn khả năng chỉnh nha đều đẹp cho hàm răng và thời gian khí cụ duy trì trên hàm. Do vậy, việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn giỏi là yêu cầu hàng đầu để rút ngắn việc đeo niềng răng.

Ngoài ra, để xác định chính xác niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì các yếu tố như thói quen ăn nhai, phương pháp niềng, dụng cụ niềng răng cũng tác động ít nhiều.

Niềng răng khoảng bao lâu với từng đối tượng cụ thể?

Trẻ em

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, vì thế việc di chuyển các răng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với người lớn. Hầu hết những ca niềng răng ở trẻ em đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như mini vit, đeo thun liên hàm… Do đó, các ca niềng răng của trẻ em được cho là đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn.

Thời gian niềng răng ở trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với các trường hợp phức tạp. Vì vậy, ngay khi thấy con bạn có dấu hiệu răng mọc lộn xộn, lệch lạc thì việc đến nha khoa thăm khám và nghe tư vấn là rất cần thiết.

Người trưởng thành

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng mọc ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, đúng kỹ thuật thực hiện thì thời gian niềng răng có thể rút ngắn xuống rất nhiều.

Niềng răng với người trưởng thành tuy mất thêm thời gian nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời !

Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào ?

Tùy tình trạng kinh tế, sức khỏe, độ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp cho bạn. Hiện nay, nền kinh tế quốc dân ngày một phát triển, đời sống nguòi dân ngày một nâng cao, vì vậy, các phương pháp niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng hơn cả, tiêu biểu là phương pháp Niềng răng vô hình Invisalign. Với phương pháp này, những bệnh nhân cần chỉnh nha hoàn toàn hài lòng và tự tin với diện mạo của mình. Dù đi học, đi làm hay đi chơi đều không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn.

Niềng răng vô hình Invisalign

Để được tư vấn và lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng hiệu quả, các bạn vui lòng gọi đến hotline 0987302621 hoặc để lại lời nhắn tại form đăng ký dưới đây.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ