Có những phương pháp nắn chỉnh răng vẩu nào?

Nắn chỉnh răng vẩu là cách giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc lệch lạc, vổ hô, không đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đạt được hiệu quả tốt nhất và bền đẹp nhất. Vậy, giải pháp chỉnh nha nào là an toàn và bền đẹp nhất?

1. Có những phương pháp nắn chỉnh răng vẩu nào?

Nhờ kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc  chỉnh sửa răng vẩu không còn quá khó thực hiện. Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng răng vẩu.

Nắn chỉnh răng vẩu giúp cải thiện tình trạng răng nhô về phía trước do răng hoặc xương hàm

Mài răng: Đây là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng dụng cụ để mài bớt mô răng bị nhô ra phía trước, giúp răng đều hơn và khắc phục tình trạng hô vẩu. Cách chỉnh nha này tiến hành khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng một buổi hẹn, chi phí thấp.

Tuy nhiên, nắn chỉnh răng vẩu bằng cách mài răng chỉ áp dụng cho trường hợp vẩu nhẹ, hiệu quả thẩm mỹ không cao. Răng sẽ phải mài bớt cùi răng, ảnh hưởng rất lớn tới men răng và có thể làm răng yếu dần đi.

– Bọc răng sứ chữa răng vẩu: Nha sỹ sẽ thiết kế một răng sứ giả để chụp lên trên răng vẩu nhằm chỉnh lại thế của răng vẩu. Cách chỉnh nha này cũng phải tiến hành mài bớt cùi răng để chụp mão răng sứ lên trên.

Cũng giống như phương pháp mài răng, áp dụng bọc răng sứ để nắn chỉnh răng vẩu bắt buộc phải tiến hành mài cùi răng. Tình trạng xâm lấn răng nhiều hơn so với mài răng và cũng chỉ áp dụng cho những trường hợp vẩu nhẹ, chưa kể tới việc phải tiến hành làm thay thế răng sứ một vài lần nữa trong đời.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa Á Châu
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Niềng răng nắn răng vẩu: Đây là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng khí cụ để tạo lực kéo chỉnh các răng lùi vào phía trong một cách từ từ để hết hô vẩu. Niềng răng không gây xâm lấn răng, áp dụng cho tất cả trường hợp vẩu nhẹ tới nặng và đồng thời cho cả răng xô lệch, không đều.

Nhược điểm của phương pháp này là thời gian kéo răng diễn ra từ từ, nên để nắn chỉnh răng vẩu sẽ phải đeo niềng trong khoảng 1-2 năm. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ cao và duy trì hết đời.

– Phẫu thuật hàm chỉnh sửa răng vẩu: là cách tiến hành phẫu thuật để cắt và chỉnh xương hàm hết vẩu. Cách chỉnh nha này hoàn toàn không xâm lấn răng, nhanh chóng chỉ trong 1 vài giờ phẫu thuật và có hiệu quả mãi mãi. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này khá cao.

2. Phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và an toàn nhất

Trong tất cả các phương pháp, nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng được xem là cách chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất. Với việc niềng răng, răng vẩu sẽ được khắc phục bằng cách dùng lực của dây cung và mắc cài để kéo răng từ từ để hết hô vẩu, không phải tiến hành mài cùi răng, xâm lấn răng hay phải tiến hành phẫu thuật như các phương pháp khác.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách niềng răng có thể khắc phục kể cả với trường hợp răng hô vẩu nặng nhất. Thậm chí, các răng mọc lệch lạc, xô đẩy nhau cũng sẽ được điều chỉnh đồng thời, kéo chúng dần về vị trí tương đồng hơn, giúp cấu trúc hàm răng đều hơn và đẹp hơn rõ rệt.

Đặc biệt, với nhiều loại mắc cài khác nhau, bạn hoàn toàn không còn lo lắng việc nắn chỉnh răng vẩu bằng cách niềng răng sẽ gây ra những bất tiện về mặt thẩm mỹ trong suốt thời gian bạn mang niềng răng. Bạn có thể tha hồ lựa chọn màu sắc mắc cài, loại mắc tự đóng, mắc cài mặt trong hay sử dụng loại niềng răng không mắc cài để đảm bảo về thẩm mỹ và không ai biết bạn đang điều trị nắng chỉnh rưng vẩu bằng mắc cài.

Việc chỉnh sửa răng vẩu bằng niềng răng được thực hiện càng sớm càng tốt. Đặc biệt với trẻ nhỏ trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn, nếu thấy răng phía trước có dấu hiệu bị nhô ra phía trước thì nên tới các cơ sở nha khoa để được khám và tư vấn chữa răng vổ hô kịp thời.

Bác sỹ Nha Khoa Á Châu có trình độ cao và kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn cách nắn chỉnh răng vẩu phù hợp

Do vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để sẽ thăm khám và chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, đồng thời đưa ra lộ trình điều trị phù hợp nhất.

Nếu bạn cần được giải đáp các vấn đề về nắn chỉnh răng vẩu, hãy liên hệ ngay tới số 0987302621 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn giải đáp trực tiếp nhé.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ