Niềng răng mắc cài: Những điều bạn cần lưu ý

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha đảm bảo nhất để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi đeo niềng răng?

Có rất nhiều loại niềng răng như niềng răng mắc cài inox hay kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài trong suốt…Trong đó, niềng răng mắc cài inox và sứ là hai loại phổ biến nhất vì giá thành không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Hôm nay, Nha khoa quốc tế Á Châu sẽ cùng bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp xoay quanh chủ đề niềng răng nhé!

1. ĐỘ TUỔI NÀO LÀ THÍCH HỢP CHO VIỆC NIỀNG RĂNG?

Độ tuổi thích hợp nhất cho việc chỉnh nha niềng răng là 6 – 7 tuổi. Vào khoảng thời gian này, các xương hàm vẫn đang phát triển vì thế việc chỉnh nha sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tuy nhiên, niềng răng vẫn có thể tiến hành ở độ tuổi cao hơn, ngay cả những bạn trong độ tuổi 25 vẫn có thể niềng. Thời điểm này xương hàm đã cứng, việc niềng răng sẽ tốn thời gian hơn.

lưu ý khi niềng răng

Ảnh: đeo niềng răng vẫn xinh

2. CÓ NHẤT THIẾT PHẢI NHỔ RĂNG TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG?

Hầu hết bạn phải nhổ răng trước khi niềng để có không gian thu răng lại. Nếu bạn có hàm răng thưa thì các bác sĩ có thể cân nhắc lại trong việc nhổ răng.

lưu ý khi niềng răng

Ảnh: Nha khoa niềng răng uy tín HN

Thông thường, niềng răng mắc cài sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng răng. Tuy nhiên, một số trường hợp thì việc niềng răng có thể kéo dài 5 – 7 năm. Một số hàm cần được nong ra trước khi bắt đầu niềng. Ngoài ra, sau khi niềng răng, bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng ổn định vị trí, không chạy làm răng bị thưa.

4. RĂNG NHƯ THẾ NÀO THÌ MỚI NIỀNG?

Niềng răng mắc cài rất cần thiết cho những người có hàm răng vẩu hô, móm, răng bị xô lệch nhiều hoặc thưa gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn có hàm răng đều vẫn chọn niềng răng vì càng lớn tuổi, hàm răng càng dễ bị hô.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng niềng răng sẽ chỉnh một số cơ hàm. Điều này sẽ làm gương mặt thay đổi sau khi tháo niềng.

5. NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ LÀ GÌ?

Khi niềng răng, các bạn thường bị sâu răng và hàm răng ố vàng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

niềng răng mắc cài chỉ nha khoa

Ảnh: Vietnamnet chủ đề niềng răng và điều cần lưu ý

Trong quá trình niềng mắc cài, bạn nên thường xuyên cạo vôi răng. Đồng thời, đánh răng thường xuyên giúp bạn giữ sạch răng và hơi thở the mát. Khi niềng, răng bạn khá yếu, các mảng bám sẽ bám vào niềng. Bạn nên sắm loại bàn chải có đầu nhỏ để có thể làm sạch các vùng bạn chải bình thường không len tới được. Sau khi ăn, bạn nên sử tăm chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng bình thường

niềng răng mắc cài bàn chải

Ảnh: Shutterstock

Ca sĩ YoonA 28 tuổi vẫn đẹp trong xanh như nắng Hạ
Ca sĩ YoonA 29 tuổi vẫn đẹp thơ ngây như nắng Hạ
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 29 của nữ ca sĩ YoonA (SNSD), hãy cùng Nha khoa quốc tế Á Châu nói lời chúc mừng và nhìn ngắm những khoảnh khắc trong xanh rạng ngời của cô.
niềng răng mắc cài đồ ngọtẢnh: Tim Bish[/caption]

Khi chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài, mắc cài sẽ được đóng khép lại bằng thun buộc. Thun buộc thường có màu trắng trong và dễ bị bám màu từ thức ăn. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn có màu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn đồ ngọt như bánh kẹo, thức uống có đường vì sẽ làm sâu răng.

Khi điều trị  niềng răng tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thẩm mỹ sẽ trực tiếp điều trị cho bạn và ứng dụng thêm công nghệ hiện đại để gia tăng các ưu điểm của mắc cài thường, giúp đạt hiệu quả điều trị tốt hơn.

Vấn đề còn lại chỉ là phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng cụ thể của bạn. Bởi vì có những trường hợp răng sai khác khá nặng, buộc phải dùng thêm một số dụng cụ khác như trụ mini vit để tăng lực kéo niềng răng. Khi ấy, chi phí điều trị niềng răng có thể sẽ cao hơn mức niêm yết giá mắc cài.

Bệnh nhân Hoàng Phú , 17 tuổi niềng răng giá rẻ mắc cài Sứ tại Nha khoa Á Châu, kết quả trước và sau khi điều trị
Bệnh nhân Kim Ly , 15 tuổi niềng răng giá rẻ mắc cài Pha Lê tại Nha khoa Á Châu, kết quả trước và sau khi điều trị
Bệnh nhân Mạnh Kiên , 14 tuổi niềng răng giá rẻ mắc cài KL tại Nha khoa Á Châu, kết quả trước và sau khi điều trị
Do đó, nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật niềng răng và chi phí niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

==============================
NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Chia sẻ