Niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha tiên tiến, được ra đời và đưa vào ứng dụng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao. Vốn dĩ niềng răng đã là phương pháp cần nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác nên vì vậy niềng răng mắc cài mất sứ bao lâu đạt kết quả là vấn đề khá nhiều người quan tâm khi có ý định lựa chọn phương pháp này. Vậy chính xác thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu và có cách nào để rút ngắn không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng mắc cài sứ bao lâu, chúng ta phải nắm được vấn đề cơ bản nhất – niềng răng mắc cài sứ là gì.

Đây là một trong những phương pháp niềng răng thuộc nhóm niềng răng có mắc cài. Bao gồm các mắc cài, dây cung và thun buộc được gắn lên răng để tác động lực đẩy, đẩy răng di chuyển từ từ sao cho phương và thế răng thẳng đứng và đạt vị trí đều đặn trên cung hàm.

Tuy nhiên mắc cài sứ so với các mắc cài loại sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều do chất liệu mắc cài được làm từ hợp kim gốm và một vài chất liệu vô cơ khác, có màu đồng nhất với màu răng. Vì vậy khi gắn lên bề mặt răng sẽ khó nhận ra hoặc nếu nhận ra cũng không gây mất thẩm mỹ. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người có công việc thường xuyên giao tiếp.

Sự khác biệt về thẩm mỹ giữa mắc cài sứ và kim loại

2. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Cũng giống như các loại mắc cài khác, niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Tùy vào mức độ sai lệch, mỗi người sẽ cần một khoảng thời gian khác nhau. Răng bị sai lệch càng nặng sẽ cho hiệu quả chỉnh nha càng chậm hơn bởi việc di chuyển khó khăn hơn. Ngoài ra trước khi niềng răng còn mất một thời gian nhất định để thực hiện nhổ răng tạo khoảng trống, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu…

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi bệnh nhân

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em sẽ cho hiệu quả nhanh chóng


Nha sỹ thường khuyên chúng ta nên cho trẻ tới kiểm tra và khám răng miệng định kỳ là để kịp thời phát hiện, chỉnh sửa những sai lệch, nhằm tiết kiệm chi phí và cho hiệu quả nhanh chóng. Độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất là từ 8 – 18 tuổi. Lúc này răng và xương hàm chưa cố định, còn mềm yếu nên rất dễ điều chỉnh, đạt hiệu quả nhanh chóng. Còn với trường hợp đã quá độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc cố định và xương hàm đã chắc chắn thì việc điều chỉnh sẽ khó khăn và cho hiệu quả chậm hơn.

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu phụ thuộc vào trung tâm nha khoa

Niềng răng mắc cài sứ nếu được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, an toàn tuyệt đối và nhanh chóng hơn. Với bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại sẽ giúp quy trình niềng răng diễn ra thuận lợi, cho răng di chuyển đúng hướng mà không hề sai khác, đạt hiệu quả nhanh chóng.

3. Phương pháp rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu

So với các mắc cài kim loại thì mắc cài sứ dễ bung tuột hơn do chất liệu không được chắc chắn bằng, làm sai lệch hướng di chuyển của răng nên sẽ mất thêm thời gian để chỉnh sửa. Tuy nhiên đấy là nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ thông thường. Còn hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo ngại nữa.

Hiện nay tại trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam – nha khoa Á Châu đã ứng dụng thành công công nghệ mắc cài sứ tự buộc. Thay vì dây cung được cố định với mắc cài bằng thun buộc dễ bung thì với mắc cài sứ tự buộc, dây cung sẽ được cố định chắc chẵn trong rãnh mắc cài bằng hệ thống nắp trượt linh động số 1. Phương pháp này giúp hạn chế tối đa bung tuột mắc cài, giúp răng di chuyển đúng hướng theo phác đồ điều trị của bác sỹ, cho hiệu quả nhanh chóng.

Mắc cài sứ tự buộc cho hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng

Nha khoa Á Châu được đông đảo khách hàng tin chọn để thực hiện niềng răng mắc cài sứ nói riêng và niềng răng thẩm mỹ nói chung nhờ sở hữu những giá trị nổi trội:

– Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha tại các trường danh tiếng cả trong nước và nước ngoài.

– Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc đủ đầy và hiện đại, giúp bác sỹ thực hiện quy trình niềng răng thuận lợi, như máy chụp Xquang Panorama Cefalo tích hợp Align Pro giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, máy nhổ răng siêu âm không sang chấn, máy đo định lượng mật độ xương hàm Extech…

– Nha khoa quốc tế Á Châu không chỉ ứng dụng thành công công nghệ mắc cài tự buộc mà bên cạnh đó còn có các công nghệ tiên tiến khác như: nong hàm Tranforce 3D mở rộng cung hàm để hạn chế nhổ răng, phẫu tích giải áp xương vỏ, Mini Scew tăng hiệu quả định vị trên răng…

Vì vậy lựa chọn nha khoa Á Châu, bạn sẽ không cần phải lo ngại vấn đề thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì đẹp nữa.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng mắc cài sứ bao lâu và phương pháp rút ngắn thời gian. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ Hotline 0987302621. Nha khoa Á Châu chúc bạn sớm lấy lại hàm răng đều đặn và chắc khỏe như ý muốn!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ