Tháo Niềng Răng – Các Vấn Đề Từ A → Z

Vậy là ngày hạnh phúc nhất trong hành trình niềng răng cuối cùng cũng đến – Bạn chuẩn bị được tháo niềng răng! Biết bao đau đớn, bất tiện, khổ sở cũng đã vượt qua, giờ là lúc được hái quả ngọt. Công đoạn cuối cùng này dẫu có chút khó chịu nhưng chẳng đáng gì so với 2-3 năm đeo niềng vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn các vấn đề liên quan đến tháo niềng răng nhé!


Khánh Thy "lột xác" sau khi tháo niềng răng

Tháo niềng răng như thế nào? Tháo niềng răng có đau không?

Không có gì phải sợ sệt khi tháo niềng, bởi đơn giản tháo niềng răng chỉ là việc bác sĩ gỡ bỏ những chiếc mắc cài, dây cung ra khỏi răng của bạn mà không hề làm tổn hại gì đến răng hay các bộ phận xung quanh.

Thời gian tháo niềng răng dao động trong khoảng 45 – 60 phút tùy vào từng trường hợp. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo gỡ từng chiếc mắc cài. Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê răng như khi mới đeo niềng răng thôi. Bởi khi này nền răng vẫn còn yếu, những chiếc răng chưa ổn định.

Cảm giác sau khi tháo niềng răng

Sau khi gỡ bỏ niềng răng, hầu hết bệnh nhân cảm thấy chưa quen, răng như có cảm giác trượt. Bởi cảm giác thô của mắc cài không còn trên răng nữa. Bạn hãy hiểu nôm na là nếu lúc mới gắn mắc cài bạn thấy không quen như nào thì cảm giác khi tháo mắc cài cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra, mô nướu có thể hơi sưng phồng và bị viêm, có thể kiêng đánh răng trong 1-2 ngày đầu.

Tháo niềng răng trước thời hạn được không?

tháo niềng răng có được không?

Trong 1 vài trường hợp như đám cưới, đi du học,…, bệnh nhân có thể muốn được tháo niềng răng trước thời hạn hoặc tháo niềng răng tạm thời. Bạn cần trao đổi kỹ với bác sĩ để xem tình trạng răng của mình có đủ điều kiện thực hiện không. Tuyệt đối không tự ý tháo niềng sớm nếu không có chỉ định của bác sĩ để tránh những biến chứng không đáng có như:

  • Răng dễ bị xô lệch lại
  • Khớp cắn chưa chuẩn, khó ăn nhai, giảm tuổi thọ răng
  • Ảnh hưởng khớp thái dương hàm, dễ bị đau đầu

Tháo niềng răng là cảm giác tuyệt vời nhất khi bạn được thấy thành quả suốt mấy năm niềng răng vất vả. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Chia sẻ