Phương pháp khắc phục khuôn mặt không cân đối hiệu quả

Khuôn mặt không cân đối - Bạn đang băn khoăn, không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng mặt lệch? Nhiều người lo lắng khi sở hữu khuôn mặt lệch gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. 

Hãy cùng website Niengranghanoi.com tìm hiểu về cách khắc phục khuôn mặt không cân

đối qua bài viết dưới đây ngay nhé.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Nha khoa quốc tế Á Châu

Thế nào là khuôn mặt không cân đối?

Thế nào là khuôn mặt không cân đối?

- Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt không có sự cân đối, bị lệch về 1 bên. Các đường nét trên khuôn mặt như mũi, cằm, xương hàm,... bị lệch, bất cân đối so với bên còn lại, tạo nên 1 tổng thể khuôn mặt bị lệch.

- Cũng có một số người có khuôn mặt trông cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, khi cười khuôn mặt bị lệch mới xuất hiện, khiến khuôn miệng cười bị lệch hẳn sang, trông mất cân đối.

- Hiện nay, cũng có rất nhiều trường hợp mặt bị lệch, và không còn trở nên quá xa lạ, dị thường, và độ lệch lạc của mặt thường không quá nghiêm trọng quá nhiều nên bệnh nhân không cần quá lo lắng.

- Có những người gây ấn tượng với người khác bởi sự duyên dáng mà khuôn mặt lệch đem lại. Do đó, không pahir khuôn mặt lệch nào cũng gây ảnh hưởng quá nhiều tới bệnh nhân.

- Còn với những gương mặt bị lệch ngay cả không làm gì thì thường sẽ gây ra sự mất thẩm mỹ cho người bệnh.

>>> Xem thêm: Phương pháp cấy ghép Implant tốt nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến cho mặt lệch, không cân đối

Nguyên nhân khiến cho mặt lệch, không cân đối

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng mặt lệch như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan cũng đều tác động tới và gây ra sự lệch lạc cho khuôn mặt của người bệnh:

Mặt lệch bẩm sinh

- Có rất nhiều trường hợp ngay từ khi sinh ra đã sở hữu một gương mặt không được cân đối cho lắm, có thể do khả năng di truyền gây nên khi một trong những người thân trong gia đình có gen mặt lệch.

- Trong những trường hợp mặt bị lệch nhẹ thường không gây quá nhiều ảnh hưởng tới người bệnh. 

- Nhưng nếu xảy ra tình trạng mặt lệch ở mức độ nghiêm trọng hơn  sẽ gây ra sự mất thẩm mỹ, khiến các đường nét trên khuôn mặt khi phát triển cũng bị thay đổi lệch lạc đi khá nhiều.

Xương hàm phát triển lệch

- Ở giai đoạn dậy thì, có rất nhiều trường hợp mà cấu trúc xương hàm thay đổi, không phát triển bình thường mà bị lệch đi.

- Đặc biệt là xương hàm trên, hoặc hàm dưới, hay có thể là cả 2 hàm bị lệch đi, rộng ra. Do đó khiến cho cấu trúc khuôn mặt khi phát triển bị bất cân xứng. 

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

- Thói quen nhai 1 bên hàm: trong quá trình trẻ phát triển, việc trẻ thường xuyên nhai cơm bằng 1 bên hàm xảy ra khá nhiều. Lâu dần, việc trẻ sẽ  trở nên quen dần mà không sử dụng đến bên hàm thứ 2 khến 2 hàm mất cân đối, lệch về phía hàm nhai nhiều hơn 

- Thói quen nằm nghiêng 1 bên khi ngủ: khi ngủ, mọi người thường có thói quen nằm lệch về 1 bên. Tuy nhiên theo các chuyên gia, cách ngủ tốt nhất bạn nên làm là nằm ngửa. Việc nằm lệch một bên lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định, khiến cho khuôn mặt bị lệch nhẹ. 

- Không giữ ấm cho cơ thể: vào những ngày đông quá rét, nhiều người có thể sẽ gặp phải hiện tượng trúng gió gây méo mồm, méo mặt, đôi khi còn có thể là liệt mặt. hay kể cả việc ngủ trong điều hòa quá lạnh cũng dễ khiến nhiều người bị méo miệng, bị liệt.

- Khuôn mặt lệch do bệnh lý:  với một số bệnh lý nguy hiểm thường có thể tác động tới các dây thần kinh trên khuôn mặt gây ra sự lệch mặt. 

Di chứng sau tai nạn

- Có rất nhiều vụ tai nạn với tác động mạnh gây nên những va chạm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt, dẫn đến việc gãy, lệch mặt.

- Đôi khi có thể là do tai nạn quá nghiêm trọng nên bác sĩ phải tiến hành cắt bỏ một phần xương gây nên sự thiếu hụt, dẫn đến méo lệch khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ.

Do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ 

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều người đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có trình độ tay nghề chuyên môn cao. Đôi khi họ sẽ gây nên những biến chứng nặng nề trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ không suôn sẻ.

>>> Xem thêm: Bật mí cách chữa răng thưa hiệu quả

Cách làm cho khuôn mặt trở nên cân đối

Cách làm cho khuôn mặt trở nên cân đối

Trang điểm

- Với những trường hợp mặt bị lệch nhẹ có thể sử dụng phương pháp trang điểm, tạo khối, sử dụng kiểu tóc để che đi những lệch lạc của khuôn mặt, tạo ra sự hài hòa, cân đối hơn.

- Đây là giải pháp tạm thời, và khắc phục được cho những khuôn mặt lệch nhẹ, nhưng khó trong việc khắc phục những tình trạng mặt lệch nặng.

Massage, bấm huyệt 

- Trong trường hợp mặt bị lệch do các biến chứng bệnh lý thì phương pháp massage, bấm huyệt sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tốt.

- Trước khi tiến hành massage, bấm huyệt, người bệnh cần tới gặp các bác sĩ trị liệu để được chẩn đoán kĩ lưỡng trước khi tiến hành.

- Nếu kiên trì tiến hành sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

Phẫu thuật hàm

Với những trường hợp mặt lệch do bẩm sinh hay do những tai nạn nghiêm trọng, thì giải pháp duy nhất, cũng như hiệu quả nhất đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

- Khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố trên khuôn mặt hợp thành với nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cấu trúc khuôn miệng.

- Khuôn miệng với hàm răng không đều sẽ cho khuôn mặt trông mất cân đối.

- Cấu tạo của xương hàm và xương miệng cùng rộng sẽ đem đến tổng thể khuôn mặt mất cân đối phần dưới. 

- Với những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc,... sẽ khiến cho gương mặt không cân xứng.

- Nhờ vậy mà niềng răng thẩm mỹ ra đời để khắc phục tình trạng về răng, đem lại vẻ thẩm mỹ cao hơn. 

- Sử dụng các khí cụ nha khoa tác động lực lên răng và kéo răng về đúng vị trí cung hàm, giúp đem lại hàng răng đều đẹp, cắn khớp chuẩn.

- Khi niềng răng, việc răng về đúng vị trí cắn khớp chuẩn cũng khiến cho các bộ phận khác trên khuôn mặt hài hòa hơn, mũi sẽ có vẻ cao hơn và cằm thon hơn nữa,... đem lại vẻ thẩm mỹ giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng.

>>> Xem thêm: Bật mí cạo vôi răng có tốt không

Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được liên hệ, hỗ trợ tư vấn tình trạng răng của bạn và có biện pháp điều chỉnh kịp thời ngay nhé.

Chia sẻ