20 21 22 tuổi có niềng răng được không?

20 21 22 tuổi có nên đeo niềng răng - Niềng răng từ lâu đã được biết đến là giải pháp giúp cho những người có hàm răng xấu, răng hô hay răng mọc lệch có được một hàm răng đẹp. 

Theo như lời khuyên chuyển các chuyên gia nha khoa, độ tuổi từ 6 đến 8 được coi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng. Vậy thì liệu rằng người ở độ tuổi trưởng thành, những người ở độ tuổi 20, 21, 22 có thể niềng răng được không? 

Hay cùng với Nha khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm hiểu về những kiến thức niềng răng ở độ tuổi trưởng thành nhé.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Nha khoa Quốc Tế Á Châu.

20 21 22 tuổi có niềng răng được không?

Sở dĩ 6 - 8 tuổi được coi là độ tuổi vàng để niềng răng bởi vì lúc này, xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, niềng chỉnh sẽ dễ dàng hơn và không gây đau đớn.

Khi càng trưởng thành, xương hàm của chúng ta càng có xu hướng cứng lại, vì vậy mà việc niềng chỉnh răng sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Niềng răng có đau không

Tuy nhiên, xương hàm cứng lại thì có thể niềng răng được không?

Việc niềng chỉnh vẫn có thể diễn ra bình thường, tuy nhiên, về tiến độ niềng răng sẽ diễn ra lâu hơn và niềng răng có thể khiến chúng ta đau đớn hơn.

Tuỳ vào tình trạng răng của chúng ta là mức độ đau đớn và thời gian niềng chỉnh cũng sẽ thay đổi theo:

  • Nếu răng bạn chỉ bị khấp khểnh hoặc hô  của trên thì việc chỉnh nha khá đơn giản.
  • Tuy nhiên, nếu như hô hàm dưới hoặc móm thì việc niềng chỉnh sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Tiếp theo đó, răng hô do hàm cũng sẽ khó khăn trong việc niềng chỉnh hơn là do răng.

phương pháp niềng răng

Sau khi đã xác định được nguyên nhân và tình trạng răng, các nha sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp niềng răng sao cho đạt hiệu quả và hạn chế được sự đau đớn cho bệnh nhân.

Mặc dù vậy, bạn  vẫn phải xác định rằng, niềng răng ở độ tuổi này sẽ gây ra đau đớn và khó khăn hơn trong việc ăn uống của bạn.

>>>Xem thêm: Niềng răng Invisalign.

20, 21, 22 tuổi thì niềng răng mất bao lâu?

Thời gian trung bình khi niềng răng ở độ tuổi này thường dao động vào khoảng từ 18 đến 24 tháng.

Đối với những ca có sự hỗ trợ của cấy Implant hoặc phục hình răng sứ thì thời gian này có thể được giảm.

Bên cạnh đó, tình trạng răng của bạn cũng là yếu tố tác động khá lớn đến thời gian niềng chỉnh.

Niềng răng ở độ tuổi 20, 21, 22 có gây đau đớn không? Cần lưu ý gì trong quá trình niềng răng chỉnh nha ở độ tuổi này

Tình trạng đau đớn khi niềng răng ở độ tuổi này là khó có thể tránh khỏi.

Tuy nhiên chúng ta có thể làm giảm mức độ đau đớn bằng cách điều chỉnh lực niềng răng.

Những lưu ý khi niềng răng mà bạn cần biết:

  • Lựa chọn các khí cụ niềng răng là quan trọng nhất vì nó liên quan đến hiệu quả niềng chỉnh cũng như chi phí niềng răng.
  • Lưu ý khi lựa chọn các cơ sở niềng răng vì nó là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của cá niềng răng của bạn.
  • Ở độ tuổi này, mắc cài dường như là phương pháp mang đến sự hiệu quả nhất trong niềng răng.

Lưu ý khi niểng răng

  • Kéo theo đó, ta cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng, bằng cách sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng mềm mại cho răng như chỉ nha khoa và nước súc miệng, hạn chế tác động các lực quá mạnh trong quá trình vệ sinh gây tổn thương cho răng.
  • Loại bỏ các nhóm thực phẩm cứng và đồ ăn cay nóng ra khỏi thực đơn, thay vào đó, tăng cường bổ sung các loại nước ép có chứa nhiều Vitamin và ăn các đồ ăn mềm.
  • Theo dõi quá trình niềng răng của mình đồng thời tuân thủ đúng lời dặn dò của bác sĩ về vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng răng, nhớ tái khám định kỳ để điều chỉnh kịp thời nếu chẳng may xuất hiện những sai sót trong quá trình niềng chỉnh.

>>>Xem thêm: Niềng răng trả góp cho học sinh, sinh viên.

Nha khoa thẩm mỹ Á Châu - địa chỉ niềng răng uy tín 

Như đã nói, sự thành công của một ca niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật và tay nghề của nha sĩ, vì vậy mà lựa chọn một nơi để gửi gắm hàm răng của mình là điều hết sức quan trọng.

Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vì chúng tôi có đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và giúp đỡ được nhiều khách hàng có được nụ cười đẹp.

Địa chỉ niềng răng

Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của các máy móc thiết bị chỉnh nha hiện đại, quá trình niềng răng của khách hàng cũng được đảm bảo và nhanh chóng hơn.

Niềng răng tại Nha khoa quốc tế Á Châu, bạn cũng không cần lo lắng về giá cả vì hiện nay chúng tôi đã có chính sách niềng răng trả góp, đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên, khi các bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế để niềng răng.

>>>Xem thêm: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu.

Liên hệ với chúng tôi ngay để cập nhật bảng giá niềng răng và nhân tư vấn về các gói niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

Chia sẻ