Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả 

Răng hô khi niềng có hiệu quả không - Nhiều người thường lo lắng về vấn đề răng hô không thể niềng mà phải tiến hành phẫu thuật. Trong khi đó, quá trình phẫu thuật thường rất khó khăn và phức tạp, để lại nhiều di chứng không tốt cho xương.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều biện pháp để có thể điều trị răng hô hiệu quả đó chính là sử dụng phương pháp niềng răng. Nhiều người vẫn thường lo lắng rằng niềng răng sẽ không đem đến hiệu quả tốt.

Vậy hãy cùng Niengranghanoi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng hô hiệu quả ngay qua bài viết dưới đây.

Răng hô là gì?

- Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là một trong những dạng xương hàm sai khớp cắn, trong đó là sự sai lệch giữa hàm trên và hàm dưới.

- Răng hô nhẹ là như thế nào? răng hô nhẹ là răng không theo chiều thẳng đứng mà hô về phía trước nhưng ở mức độ nhẹ. Với trường hợp răng hô nhẹ nếu dùng mắt quan sát thường khó phát hiện.

Răng hô là gì?

- Để có thể xác định được răng có hô hay không cần nhìn theo góc nghiêng sẽ nhận ra sự bất cân xứng hợp lý. Khi đó, hàm răng của bạn sẽ có xu hướng chìa ra phía trước và hơi nhô ra ngoài.

- Trường hợp răng hô nhẹ nếu không đến các nha khoa điều trị kịp thời sẽ dần nghiêm trọng, dẫn đến chìa và hô ra phía trước. 

>>> Xem thêm: Niềng răng vẩu có đắt không?

Niềng răng hô hàm trên

- Răng hô hàm trên là một trong những đặc điểm vô cùng dễ nhận biết, khi đó, răng cửa thường chìa ra phía trước.

- Nếu tình trạng răng hô nghiêm trọng sẽ khiến cho nhiều người không thể khép chặt môi dù thả lỏng. 

- Răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho mà còn khiến cho bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

- Do đó, hiện nay, khi trình độ nha khoa đang ngày càng phát triển đem đến rất nhiều phương pháp hiện đại giúp bạn cải thiện tình trạng răng hô hiệu quả. Một trong số đó có thể kể đến là phương pháp niềng răng.

- Khi sử dụng phương pháp niềng răng, nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để cố định các vị trí răng cần dịch chuyển, nắn chỉnh để về đúng với khớp cắn sao cho phù hợp nhất.

- Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng hàm trên là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. 

Niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên có mắc cài

- Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài kim loại. Với mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

- Tuy nhiên, chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ rẻ hơn cũng như có độ bền cao hơn so với niềng răng mắc cài sứ.

- Đổi lại tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao hơn với màu sắc gần giống màu răng thật, do đó đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người đeo.

Niềng răng hô hàm trên không mắc cài

- Khi chọn lựa phương pháp niềng răng trên không mắc cài, bạn sẽ sử dụng loại khay trong suốt nên đem đến tính thẩm mỹ vô cùng cao trong suốt cả quá trình niềng răng,

- Đồng thời, niềng răng không mắc cài trong suốt sẽ đem đến nhiều tiện ích hơn khi bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp và cực kì thân thiện với cơ thể, không gây nên các hiện tượng quá đau đớn. 

 Niềng răng hô có đau không?

Với bất kì quá trình niềng răng nào cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn cũng như đau nhức trong khoảng thời gian đầu khi tiến hành niềng răng,

Do đó, để có thể giảm các cơn đau nhức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc giảm đau aspirin hay túi chườm đá để có thể giảm tình trạng đau một cách tạm thời.

 Niềng răng hô có đau không?

Trong 1 - 2 tuần đầu niềng răng, bạn sẽ cảm giác được sự khó chịu tại môi, má, lưỡi, đây là thời gian làm quen với bề mặt của kim loại, và tình trạng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.  

Niềng răng hô mất bao lâu?

- Để có thể đem lại một hàm răng đẹp, bền bỉ cùng thời gian đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, nhẫn nại, do đó quá trình niềng răng thường kéo dài trong 1 khoảng thời gian mới có thể giúp đưa răng về đúng với vị trí mong muốn, đem lại sự dịch chuyển cung hàm một cách vừa phải.

- Lực kéo căng của thiết bị niềng răng sẽ giúp điều chỉnh các răng về đúng phương hướng một cách hiệu quả, giúp răng đồng đều hơn, thẳng hơn, đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất.

- Thời gian niềng răng hô thường mất từ 1 - 3 năm để có thể đem lại hàm răng đẹp chuẩn như mong muốn.

- Tuy nhiên thời gian niềng răng trong thực tế còn đòi hỏi phải phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, các bệnh lý liên quan đến răng miệng khác,...thì mới có thể xác định được thời gian niềng răng chính xác nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu?

>>> Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ niềng răng

Địa chỉ niềng răng hô hiệu quả

- Niềng răng Hà Nội là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ niềng răng. Đem đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu, mục đích cũng như tài chính nhất.

- Đội ngũ bác sĩ tại Niềng răng Hà Nội đều được đào tạo với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, đã thực hiện với rất nhiều trường hợp răng hô nghiêm trọng khác nhau.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Niềng răng Hà Nội.

- Trang thiết bị tại cơ sở của chúng tôi cũng vô cùng hiện đại, sử dụng các trang thiết bị tiên tiến nhất đem đến chất lượng tốt nhất cho mỗi ca niềng răng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình nhất. 

Chia sẻ