Niềng răng tại nhà liệu có an toàn?

Niềng răng tại nhà - Niềng răng đang là một trong những giải pháp phổ biến hiện nay để điều trị tình trạng răng thiếu thẩm mỹ như: răng hô, răng thưa, răng lệch lạc. Chính vì thế, trên thị trường đang bày bán nhiều dụng cụ niềng răng tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian.

Thực hư câu chuyện niềng răng tại nhà như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết của Niềng răng Hà Nội dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Niềng răng Hà Nội

Vì sao nhiều người lựa chọn niềng răng tại nhà? 

-Sở hữu những chiếc răng bị hô, răng bị móm, răng thưa, răng lệch lạc,...khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và gặp khó khăn trong khi ăn uống. 

Vì những áp lực về vẻ đẹp ngoại hình khiến nhiều người gặp khổ sở vì nó. 

-Với sự phát triển công nghệ hiện nay thì những phương pháp chỉnh nha đang được rất nhiều người lựa chọn là giải pháp tối ưu để nắn chỉnh hàm răng.

Một số những phương pháp chỉnh răng đạt hiệu quả cao phải kể đến phương pháp niềng răng. Niềng răng là giải pháp giúp phục hình và nắn chỉnh những chiếc răng kém thẩm mỹ tìm đến vị trí đẹp hơn.

-Với những ưu điểm của niềng răng nên chi phí của phương pháp này cũng tương đối cao. Chính vì thế, nhiều người không đủ chi phí để chi trả cho quá trình niềng răng tại các phòng khám nha khoa đã lựa chọn phương pháp niềng răng tại nhà để tiết kiệm tiền và thời gian.  

Niềng răng tại nhà

>>> Xem thêm: Có nên niềng răng bằng mắc cài sứ tự động không

Các phương pháp niềng răng tại nhà phổ biến hiện nay

- Niềng răng bằng dây thun: Đây là phương pháp sử dụng những chiếc dây thun quấn quanh những chiếc răng mọc lệch với hi vọng kéo chúng về vị trí mà mình mong muốn.

- Niềng răng bằng mắc cài được chế tạo từ dây thép: Những dây thép được thiết kế giống với mắc cài kim loại để kéo những chiếc răng đến vị trí phù hợp nhất

- Niềng răng bằng khay trong suốt tự chế: Hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan các miếng khay nhựa trong suốt. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng những khay này. Nhưng vì toàn những khay tự chế nên không đảm bảo được sự an toàn, bởi thế bạn nên tìm hiểu cẩn thận trước khi sử dụng loại này để không gây ảnh hưởng về sau. 

Niềng răng tại nhà có để lại hậu quả?

-Răng phải chịu áp lực tác động không đều, vì thế tiến trình di chuyển của răng không ổn định, dẫn đến tình trạng các răng bị xô lệch, dễ bị đau nhức

-Nhiều trường hợp niềng răng tại nhà có thể gây ra tình trạng răng lệch lạc, nghiêm trọng hơn là biến chứng nhiễm trùng, chết tủy do mạch máu bị đứt. 

Niềng khay trong suốt

-Những sợi dây thun có thể trượt lên răng, vào sâu nướu răng và cắt đứt nguồn cung cấp máu. Không những thế, có nhiều trường hợp dây thun, dây thép cứa vào chân răng làm phá hủy mô xương khiến răng dễ rụng. 

-Dụng cụ niềng răng tại nhà không đảm bảo vệ sinh, nếu đeo lâu ngày dẫn đến tình trạng viêm lợi, nhiễm trùng và có hại đến sức khỏe.

Nên chọn niềng răng tại nhà loại nào vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian

-Theo các chuyên gia và các bác sĩ ở Niềng răng Hà Nội  khuyên dùng thì sản phẩm niềng răng trong suốt tại nhà rất dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả cao.

-Khay niềng trong suốt có tác dụng tuyệt vời chẳng kém gì mắc cài giúp nắn chỉnh răng bị lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. 

-Không những thế, việc đeo khay niềng trong suốt có thể tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn do phương pháp này không hề bị lộ hay nổi cộm lên như khi đeo mắc cài kim loại

-Với những hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng niềng răng trong suốt tại nhà, bạn có thể yên tâm sử dụng phương pháp này. Không những thế, trong quá trình niềng răng trong suốt bạn sẽ được bác sĩ cung cấp nhiều khay cho từng giai đoạn và thời gian tương ứng. Điều này đảm bảo vệ sinh cho răng miệng cũng như đạt hiệu quả cao

-Một ưu điểm lớn nữa của niềng răng kim loại đó là bạn không mất nhiều thời gian đi lại để thăm khám các bác sĩ, chỉ khi bạn gặp những sự cố bất ngờ mới phải liên hệ với bác sĩ để có giải pháp khắc phục kịp thời. Như vậy, áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà sẽ không làm gián đoạn thời gian niềng răng đã dự tính. 

Niềng khay trong suốt

>>>Xem thêm: Chi phí niềng răng hô 2020 là bao nhiêu?

Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà

Sử dụng khay niềng trong suốt

Ưu điểm như đã kể trên của niềng răng trong suốt là bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên tháo ra lắp vào quá nhiều lần trong một ngày sẽ dẫn đến gián đoạn quá trình điều trị.

Không những thế, sau khi tháo ra quên lắp lại sẽ dẫn đến tình trạng răng bị lệch lạc nhiều hơn.

Ăn uống

Bạn không nên ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức, ê buốt chân răng. Đặc biệt nhất là không nên nhai kẹo cao su sẽ làm cho hàm răng bị thay đổi. 

Vệ sinh răng miệng

Mỗi lần ăn xong bạn nên súc miệng và vệ sinh những mảng bám trên răng để giúp hàm răng luôn có tính thẩm mỹ. Nên nhớ, thường xuyên vệ sinh các khay niềng răng để đảm bảo vệ sinh cho khoang miệng của mình

Chia sẻ