Tác dụng tuyệt vời của cấy vít niềng răng nhất định phải biết

Cấy vít niềng răng có tác dụng gì- Nhờ sự hỗ trợ của vít niềng răng mà các răng bị sai lệch của chúng ta được sắp xếp về đúng vị trí của nó.

Tuy nhiên, Cấy vít niềng răng có gây đau đớn không? Cấy vít niềng răng có cần thiết không? là câu hỏi mà Nha khoa Quốc Tế Á Châu nhận được khá nhiều khi tư vấn về niềng răng cho khách hàng.

Vậy thì cùng với chúng tôi đi giải đáp lần lượt các câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Nha khoa Quốc Tế Á Châu.

Cấy vít niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng luôn là phương pháp hiệu quả giúp cho bạn có thể cải thiện được tình trạng răng mọc xô lệch.

Khớp cắn lệch không chỉ ảnh hưởng đến độ  thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt mà còn khiến chúng ta gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai hàng ngày.

Trong quá trình niềng răng, để nắn chỉnh lại các răng và hàm bị lệch, bác sĩ thường phải nhờ đến sự trợ giúp của các khí cụ nha khoa để tạo nên sự cân xứng cho hai hàm. 

Tác dụng của cấy vít niềng răng

Trong trường hợp này, cấy vít niềng răng trở thành một giải pháp hỗ trợ mắc cài giúp cho các răng được nắn chỉnh nhanh hơn khi mà sự lệch lạc của răng bị sai lệch quá lớn.

Vít niềng răng có hình dạng à những chiếc ốc vít, nó là một loại khí cụ nha khoa chuyên dụng được làm từ chất Titanium sử dụng khá phổ biến trong quá trình niềng chỉnh răng, loại khí cụ nha khoa này khá nhỏ, có đường kính dao động từ 1,4mm - 1,6mm.

Trên thực tế, vít niềng răng được sử dụng khá nhiều vì nó có thể rút ngắn khoảng thời gian niềng chỉnh răng của bệnh nhân hơn nhờ việc hỗ trợ các khung niềng răng nắn chỉnh lại những chiếc răng mọc lệch.

Nhiều bệnh nhân thường thắc mắc rằng, cấy vít niềng răng có gây ra đau đớn không, thì câu trả lời còn phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ có đủ không? bạn có được hỗ trợ giảm đau trong quá trình cấy vít không? 

Tác dụng của cấy vít niềng răng

Vít niềng răng hoạt động trên cơ chế điểm tựa để kéo lại những chiếc răng bị mọc lệch được ngay ngắn hơn, bên cạnh đó, trong quá trình cấy vít, bạn sẽ được gây tê nên sự đau đớn sẽ được lược bớt.

>>Xem thêm: Niềng răng trả góp cho học sinh, sinh viên.

Cấy vít niềng răng trong trường hợp nào?

Các trường hợp răng mọc quá phức tạp, răng quá lộn xộn, bạn sẽ nhận được lời khuyên cấy vít niềng răng để giảm thiểu khoảng thời gian niềng chỉnh nha và giúp cho quá trình niềng chỉnh đạt hiệu quả hơn.

Cụ thể một số trường hợp cần phải cấy vít khi niềng răng:

  • Răng bị hô vẩu nặng.
  • Răng mọc lộn xộn nhiều, lệch lạc nhiều.
  • Trường hợp khớp cắn quá sâu,lợi hở.
  • Răng qua thưa cũng là trường hợp cần phải cấy vít.

Cấy vít niềng răng có đau không?

Như đã nói, cắm vít niềng răng sẽ ít gây ra đau đớn vì bạn được gây tê trong quá trình cấy vít cho răng.

Khi hết thuốc gây tê, cảm giác đau có thể sẽ vẫn tồn tại nhưng rất nhanh chóng cảm giác này sẽ biến mất, sau khi quá trình cấy vít răng được hoàn toàn bạn cũng được kê các toa thuốc để giúp bạn giảm đau nếu bạn gặp phải tình trạng này.

Ngoài ra, cấy vít niềng răng có gây ra đau đớn không còn phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật.

Cấy vít niềng răng có đau không

Khi nghiệp vụ của bác sĩ kém thì cấy vít rất có thể tạo ra sai lệch và gây tê thất bại, đó cũng là nguyên nhân vì sao bạn cần phải lựa chọn những đơn vị nha khoa uy tín để gắn bó.

>>>Xem thêm: Dịch vụ niềng răng mắc cài.

Cách để làm giảm đau khi niềng răng cấy vít

Cấy vít niềng răng, ít nhiều bạn cũng sẽ phải chịu cảm giác đau trong vài ngày đầu, do đó mà một số biện pháp sau đây sẽ hỗ trợ giảm cơn đau của bạn giúp bạn ăn uống và giao tiếp bình thường:

Nhờ sự trợ giúp của thuốc giảm đau

Khi được tiêm thuốc tê, sự đau đớn khi cấy vít niềng răng là hoàn toàn có thể khống chế được, tuy nhiên, cơ địa của mỗi người mỗi khác, vậy nên có một số khách hàng khi cấy vít vẫn gặp phải sự đau đớn dù ít, dù nhiều sau khi tác dụng của thuốc tê biến mất.

Cách làm giảm đau khi cấy vít niềng răng

Vậy thì thuốc giảm đau chính là trợ thủ đắc lực trong việc giảm được những cơn đau cho họ.

Phương pháp chườm đá lạnh

Khi gặp lạnh các cơ đau có thể được áp chế, đây cũng là phương pháp khá hữu ích với những ai không sử dụng được thuốc giảm đau hoặc không muốn sử dụng thuốc.

Khi chườm lạnh, các tế bào thần kinh xung quanh răng sẽ nhận được tín hiệu gây tê, từ đó mà giảm đau sẽ trở nên có tác dụng.

Chế độ ăn uống phù hợp 

Cấy vít không gây đau đớn là điều hoàn toàn có thể nếu như bạn biết điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi niềng răng.

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Với cách này, bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có tính cứng, những thực phẩm quá rắn sẽ không có lợi trong việc cấy vít vì chúng có thể làm tổn thương lợi của bạn.

>>>Xem thêm: Dịch vụ niềng răng trong suốt.

Với những kiến thức trên dây, có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào tầm quan trọng của cấy vít niềng răng, vậy nếu như bạn đang tìm đến một địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng thì Nha khoa quốc tế Á Châu chính là sự lựa chọn dành cho bạn.
Chia sẻ